Khánh thành cầu Vạn phúc 13 tại ấp Ba Động xã Trường Long Hòa
Ngày 4/7/2020, UBND xã Trường Long Hòa cùng các đơn vị tài trợ đã tổ chức lễ khánh thành cầu Vạn Phúc 13 nối liền ấp Ba Động và ấp Cồn Tàu. Tham dự buổi lễ có anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh; bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải; ông Huỳnh Văn Màu, Bí thư Đảng ủy xã Trường Long Hòa;đại diện các đơn vị tài trợ cùng chính quyền và nhân dân trong ấp.

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành cầu Vạn Phúc 13 tại xã Trường Long Hòa

Sau thời gian thi công hơn 3 tháng, cầu giao thông nông thôn Vạn Phúc 13 bắt qua kênh Rạch Lá được hoàn thành đưa vào sử dụng trong phấn khởi của chính quyền địa phương và nhân dân tại 2 ấp Cầu Tàu và Ba Động. Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép với chiều dài 25m, ngang 2m, có lang can 2 bên đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường giao thông trong bộ tiêu chí nông thôn mới. Cầu có tổng kinh phí xây dựng trên 300 triệu đồng, trong đó có 90 triệu đồng do Hội từ thiện Cafe Suối Mơ, Quỹ từ thiện chùa Bửu Đà và Nhóm từ thiện Vạn Phúc tài trợ, số còn lại do chính quyền địa phương, nhân dân trong ấp quyên góp.

Việc xây dựng cầu Van Phúc 13 thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các đơn vị tài trợ, của đồng đồng đối với bà con nhân dân trong ấp, đáp ứng nguyện vọng của hơn 70 hộ dân đang sinh sống trong vùng. Cây cầu mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển mua bán hàng hóa, giúp cho các em học sinh đến trường được thuận tiện hơn, thay đổi bộ mặt giao thông nông thôn, hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương.

Các đơn vị tài trợ trao tặng quà cho các em học sinh

Dịp này, Hội từ thiện Cafe Suối Mơ, Quỹ từ thiện chùa Bửu Đà cùng Nhóm từ thiện Vạn Phúc trao tặng 20 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm và dụng cụ học tập cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn xã Trường Long Hòa, mỗi phần trị giá 300.000 đồng.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã