Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp 17 xã Long Hữu năm 2020
Ngày 06/11/2020, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2020), Ban Công tác Mặt trận Ấp 17, xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày hội có Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Lâm Minh Đằng, cùng với sự có mặt của đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Thị uỷ Duyên Hải, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội thị xã và trên 150 đại biểu nhân dân ấp 17 đã tạo khí thế sôi nổi cho ngày hội.

Các đại biểu tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ấp 17 xã Long Hữu

Tại ngày hội các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh” năm 2020. Theo đó, nhân dân trong ấp đã đồng tình hưởng ứng, thực hiện tốt 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và 8 tiêu chuẩn xây dựng gia đình văn hóa -nông thôn mới, 8 tiêu chuẩn  ấp văn hóa - nông thôn mới. Ban vận động đã tích cực vận động nhân dân nâng cao chất lượng gia đình văn hóa Nông thôn mới, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, không có bạo lực; khu dân cư ấp không có tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật; thực hiện tốt các hình thức sinh hoạt văn hóa. Trong năm 2020, Ban công tác Mặt trận ấp 17 cùng nhân dân trong ấp đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, trong năm qua, nhân dân cùng với chính quyền địa phương đã đưa cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả. Ngoài ra, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân cũng được các cấp quan tâm chăm lo; toàn dân đoàn kết chấp hành pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh gửi lời chúc mừng và biểu dương những kết quả mà nhân dân trong ấp đã đạt được trong thời gian qua, Ban Công tác Mặt trận Ấp 17 và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Long Hữu đã tập hợp lực lượng và xây dựng khối đoàn kết toàn dân thông qua các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng và nhiều cuộc vận động thiết thực. Đồng chí Phó Bí thư đề nghị trong thời gian tới MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện các mục tiêu của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò của lực lượng nòng cốt, người có uy tín, tiêu biểu, tôn giáo trong việc thực hiện các phong trào, hành động cách mạng của địa phương.

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh trao tặng nhà tình nghĩa và nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao bảng tượng trưng trao nhà Đại đoàn kết cho 02 gia đình, mỗi căn trị giá 40tr đồng và 10 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 cho các gia đình chính sách.

Đồng chí Lâm Minh Thế, Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Duyên Hải trao tặng nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình

Cũng trong dịp này, nhiều mạnh thường quân cùng Ủy ban MTTQ thị xã Duyên Hải trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn gồm: 82 phần quà; 03 căn nhà đại đoàn kết; 13 căn nhà tình thương; 1.000 quyển tập và 05 chiếc xe đạp.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã