Lượt xem: 1199

Thị xã Duyên Hải triển khai công tác chuẩn bị Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022

Ngày 16/6/2022, bà Cao Thị Hồng Gấm, Ủy Viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2022. Cùng các thành viên thị xã, triển khai công tác chuẩn bị kỳ thi Trung học phổ thông.

(Quang cảnh hội nghị)

Để đảm bảo cho kỳ thi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2022 trên địa bàn thị xã Duyên Hải đảm bảo an toàn, nghiêm túc chặt chẽ, chất lượng, hiệu quả, đúng quy chế, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 07 và 08/07 năm 2022. Trên địa bàn thị xã Duyên hải có 2 hội đồng thi (Điểm Trung học Phổ thông Duyên Hải và trung học phổ thông Long Hữu có tất cả 577 thí sinh với 25 phòng thi. Trong đó  Điểm trường Trung học Phổ Thông Duyên hải có 368 thí sinh (Trong này trường Trung học thông Duyên hải 253 thí sinh; Trung học cơ sở - Trung học Phổ thông Dân Thành 90 thí sinh; Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp, Giáo dục Thường xuyên, 25 thí sinh; thí sinh tự do. Riêng Trường Trung học Phổ thông Duyên Hải đặt cách 01 em do khuyết tật. Đối với Trường Trung học phổ Thông Long Hữu 209 thí sinh. Như vậy Sáng ngày 07/07 các thí sinh thi môn ngữ văn, chiều thi toán; ngày 08/07 sáng thi khoa học tự nhiên/ khoa học xã hội, chiều thi ngoại ngữ).

Để đảm bảo cho các sĩ tử diễn ra tốt quá trình thời gian thi, Bà Cao Thị Hồng Gấm chỉ đạo cho các ngành, các xã phường tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh nhất là cơ sở vật chất, an ninh, an toàn, có phương án phân luồng giao thông, trong các ngày thi không để cách ách tắc giao thông; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là tại các điểm kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tổ chức kỳ thi không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; xử lý các trường hợp vi phạm, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh ở người trên địa bàn, nhất là tại các điểm thi; tăng cường công tác kiểm tra về các loại xe không để tình trạng tăng giá xe đột biến trong thời gian diễn ra kỳ thi; kiểm tra về các loại vận tải, dịch vụ ăn uống…, hướng dẫn các hộ kinh doanh niêm yết giá, không tăng giá bất hợp lý nhằm tạo điều kiện cho thí sinh an tâm thi, nhất là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với ngành điện phải đảm bảo cung cấp điện ổn định tại nơi diễn ra thi, có kế hoạch dự phòng khi diễn ra sự cố cúp điện, 02 địa phương có 2 hôi đồng thi bố trí máy phát điện, đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt tại điểm thi; tăng cường huy động chỗ nghỉ trọ trong khu dân cư, chọn những nơi giá cả hợp lý tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi. Đặc biệt là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để học sinh bỏ thi do điều kiện kinh tế hay đi lại khó khăn, nhất là thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid – 19; chuẩn bị cơ số thuốc, các phương tiện chuyên môn đảm bảo cho công tác chăm sóc sức khỏe của thí sinh và cán bộ, giáo viên thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi. Đoàn thanh niên có đội hình tiếp sức mùa thi, vận động hỗ trợ cơm trưa, nước uống đồng thời vận động đoàn thanh niên túc trực tại xã, phương khi các em có sự cố đi trễ để chở kịp thời đến phòng thi không, và thông tin 2 chiều với gia đình để các thí sinh đủ điều kiện kỳ thi tốt nghiệp phổ thông

Bà Cao Thị Hồng Gấm, Ủy Viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2022 cho biết kinh nghiệm của các kỳ thi trước, các em học sinh không nên học bài quá khuya thường hay ngủ quên, sẽ dẫn đến trễ thời gian thi; nắm chắc lại số lượng học sinh nghèo, khó khăn vận động các tổ chức mạnh thường quân hỗ trợ cơm hộp cho các thí sinh, đồng thời các thí sinh hạn chế ăn những thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời kiểm tra y tế của các suất ăn. Đối với những học nghèo, khó khăn tạo điều kiện hỗ trợ nơi ăn, nghỉ, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh. 

Bà Cao thị Hồng Gấm, Phó chủ tịch UBND thị xã cho biết thêm hiện nay trên địa bàn tình hình dịch bệnh Covid 19 còn phức tạp, ngành chuyên môn có kế hoạch thực hiện đảm bảo cho kỳ thi, các em hết sức thận trọng không để xảy ra dịch bệnh./.

                                                   Thanh Khiết 

1 2 3 4 5  ... 
Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 5890
  • Trong tuần: 50,804
  • Tất cả: 4,212,254