Trường Mầm non Tuổi Ngọc, thị xã Duyên Hải đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
Sáng 22/5/2023, Trường Mầm non Tuổi Ngọc, thị xã Duyên Hải đã tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2022 – 2023, đồng thời đón nhận bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đến dự có bà Cao Thị Hồng Gấm - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải.

Trao bằng công nhận trường Mầm non Tuổi Ngọc đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trường Mầm non Tuổi Ngọc tiền thân là trường Mầm non thị trấn Duyên Hải, được thành lập theo Quyết định số 52/QĐ-CTH ngày 03/01/2003 của Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải. Trường Mầm non Tuổi Ngọc đáp ứng được những quy định về bộ máy quản lý, giáo viên, nhân viên có năng lực, hoàn thành tốt các hoạt động của nhà trường theo Điều lệ trường Mầm non. Đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng dạy và học được nâng cao; trẻ 5 tuổi đảm bảo đủ các điều kiện để vào lớp 1.

Trao chứng nhận trường Mầm non Tuổi Ngọc đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Năm 2022, trường Mầm non Tuổi Ngọc phấn đấu đạt chuẩn quốc gia theo Nghị quyết của địa phương. Hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; xây dựng kế hoạch cụ thể; kiểm tra rà soát các tiêu chuẩn; những tiêu chuẩn nào đạt, những tiêu chuẩn nào chưa đạt và báo cáo lãnh đạo Phòng GD&ĐT Thị xã Duyên Hải để Phòng GD&ĐT có ý kiến chỉ đạo kịp thời và tham mưu với UBND thị xã đầu tư bổ sung cơ sở vật chất nhà trường.

Bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất, trong những năm qua nhà trường có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng nuôi dưỡng - chăm sóc - giáo dục trẻ. Nhờ vậy chất lượng các mặt giáo dục ngày càng tốt hơn; trường ngày càng khang trang, xanh - sạch - đẹp, được sự đồng tình và ủng hộ của quý phụ huynh, các doanh nghiệp trên địa bàn và chính quyền địa phương.

Kết quả quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trường Mầm non Tuổi Ngọc, thị xã Duyên Hải đã đạt 25/25 tiêu chí, chiếm 100%.

Tháng 12/2022, Trường mầm non Tuổi Ngọc đã chính thức được Sở GD-ĐT công nhận đạt chất lượng giáo dục cấp độ 2 và UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Bà Khưu Thị Lệ Nghĩa - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Duyên Hải phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, bà Khưu Thị Lệ Nghĩa - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Duyên Hải chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và đánh giá cao kết quả đã đạt được, Bà cũng hy vọng nhà trường tiếp tục phát huy thành tựu, bồi dưỡng chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tương lai.

Trao giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng trường Mầm non Tuổi Ngọc, thị xã Duyên Hải đạt chuẩn quốc gia.

Dịp ngày, UBND thị xã Duyên Hải cũng trao tặng giấy khen cho 1 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng trường Mầm non Tuổi Ngọc, thị xã Duyên Hải đạt chuẩn quốc gia.

Đức Huy - TT VHTT&TT thị xã Duyên Hải