Trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo tại xã Long Hữu
Ngày 04/6/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp Hội Chữ thập đỏ thị xã Duyên Hải, UBND xã Long Hữu và các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Niềm vui cho em” và “San sẻ yêu thương” trao tặng quà cho học sinh và hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tham dự chương trình có ông Võ Công Chính, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh; bà Cao Thị Hồng Gấm, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, cùng sự có mặt của chính quyền địa phương và đại diện các đơn vị tài trợ.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tặng quà cho hộ nghèo, hộ gia đình neo đơn

Trong chương trình, các đơn vị đã trao tặng 290 phần quà gồm: dụng cụ học tập, bánh kẹo, truyện tranh, quần áo, sữa dinh dưỡng,… cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 100 phần quà gồm: tiền mặt và các nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, hộ gia đình neo đơn,… trên địa bàn xã Long Hữu. Tổng trị giá các phần quà là 100.000.000đ do Câu lạc bộ Ánh Đạo Vàng Thành phố Hồ Chí Minh và nhóm thiện nguyện “Triệu đôi dép - Triệu tấm lòng” tài trợ.

Nhóm thiện nguyện tặng truyện tranh cho các em thiếu nhi

Trao tặng dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, sự quan tâm, chia sẻ của cả cộng đồng và xã hội trong việc chăm lo đời sống cho các hoàn cảnh yếu thế. Qua đó, nhằm động viên tinh thần, giúp các em học sinh nghèo, tiếp tục cố gắng học tập; các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có động lực để tiếp tục vươn lên, ổn định cuộc sống.

Minh Trí - TTVHTT&TT