Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024 tại Phường 1, thị xã Duyên Hải

Ngày 08/7/2024, Ban chỉ đạo diễn tập thị xã Duyên Hải chọn Phường 1,  để tổ chức diễn tập trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2024.

Quang cảnh buổi diễn tập.

Đến dự buổi diễn tập có Thượng tá Nguyễn Văn Thiện, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh; đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thị xã; đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thị xã cùng các thành viên Ban chỉ đạo thị xã và khung diễn tập của Phường 1.

Buổi diễn tập trong khu vực phòng thủ tại Phường 1 năm 2024 có đề mục chính là chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu và chuyển hoạt động địa phương vào tình trạng Quốc phòng. Cụ thể, buổi diễn tập được chia làm ba giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu và chuyển hoạt động địa phương vào các trạng thái tình trạng Quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu và Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu.

Khung tập cuộc họp Đảng ủy Phường 1.

Mục tiêu của buổi diễn tập là triển khai toàn diện, đồng bộ các chủ trương của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Phường 1 vào tình trạng khẩn cấp quốc phòng. Từ đó, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác năm 2024 của phường, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, bảo đảm ổn định đời sống nhân dân và giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nội dung diễn tập được triển khai đúng quy trình, phản ánh sát tình hình thực tế địa phương.

Thông qua buổi diễn tập, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân Phường 1 sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về Quốc phòng toàn dân và chiến tranh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Từ đó, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền địa phương, vai trò tham mưu của các ngành đoàn thể, khả năng phối hợp, hiệp đồng và bảo đảm của các cấp, các ngành, các lực lượng trong xử lý tình huống, xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ Phường 1 ngày càng vững mạnh./.

Thanh Khiết - Đức Huy