Thị xã Duyên Hải phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2023
Lượt xem: 808
Ngày 04/10/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo kết hợp với Hội Khuyến học thị xã Duyên Hải tổ chức phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Đến dự có bà Khưu Thị Lệ Nghĩa - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Võ Đức Minh -  Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã; các phòng, ban ngành thị xã, Chủ tịch UBND xã, phường; Trung tâm học tập cộng đồng 7 xã, phường và toàn thể giáo viên, học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức Toàn.

Quang cảnh buổi lễ phát động.

Trong năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo kết hợp với Hội Khuyến học các cấp trong thị xã đã củng cố và xây dựng 7 Trung tâm học tập cộng đồng, các Trung tâm đã và đang từng bước  hoạt động có hiệu quả, đồng thời luôn quan tâm khuyến khích, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đứng trước xu thế phát triển của thời đại công nghệ , Đảng, Nhà nước có những chủ trương, chính sách đúng đắn về học tập suốt đời, coi phong trào Giáo dục - Đào tạo, khoa học, công nghệ là nền tảng và động lực của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, là quốc sách hàng đầu.  Việc học tập suốt đời có ý nghĩa sâu sắc và phù hợp với truyền thống đạo đức, văn hóa Việt Nam. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, nhà trường ngày càng quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người đều được học tập liên tục suốt đời, nhằm nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, nắm bắt khoa học, kỹ thuật góp phần cho nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội. 

Bà Khưu Thị Lệ Nghĩa - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã trao học bổng cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Đức Toàn có thành tích học tập giỏi.

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” là cơ hội để các đơn vị, tổ chức chia sẻ nghiên cứu về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Đồng thời tôn vinh, giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học của con em Duyên Hải nói riêng và tỉnh Trà Vinh nói chung.

          Công tác xây dựng xã hội học tập luôn được chú trọng, trong đó công tác khuyến học khuyến tài luôn được các cấp , các ngành thường xuyên quan tâm thực hiện, qua đó đã có nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, được giúp đỡ để được đến trường, vươn lên học tốt. Việc thực hiện mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập đã thực hiện có hiệu quả, góp phần tích cực vào phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng hiện nay và những năm tiếp theo. 

Bà Khưu Thị Lệ Nghĩa - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo và ông Võ Đức Minh -  Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh được nhận học bổng.

Nhân dịp này, Hội khuyến học tỉnh Trà Vinh trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng; Hội Khuyến học thị xã trao 05 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, cho các em học sinh có thành tích học tập giỏi /.

Thanh Khiết  - Đức Huy

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 5
  • Trong tuần: 3 292
  • Tất cả: 5398782
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang