Sáng ngày 04/7/2024 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Hữu giải ngân nguồn vốn sinh kế “người có giúp người khó” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Tú, Ủy viên Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã Duyên Hải; đại diện Đảng ủy - UBND xã Long Hữu cùng sự có mặt của các chị nhận nguồn vốn hỗ trợ.

Các đại biểu cùng hội viên phụ nữ nhận mô hình sinh kế.

Thời gian qua được sự quan tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã Duyên Hải đã hỗ trợ nguồn vốn sinh kế “người có giúp người khó” trên địa bàn xã Long Hữu. Phát huy hiệu quả từ mô hình sinh kế với mục đích hỗ trợ cho hội viên phụ nữ khó khăn, phát triển sinh kế, tăng thêm thu nhập, vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Tại Chương trình đã trao số tiền mô hình sinh kế “người có giúp người khó” cho 08 hộ gia đình (tổng số tiền 80.000.000 đồng). Mỗi hộ gia đình được vay 10.000.000 đồng, trong vòng 24 tháng (tính từ ngày giải ngân nguồn vốn) với lãi suất 0%/tháng.

Các hộ gia đình nhận vốn sẽ có thêm kinh phí để mua con giống, phục vụ sản xuất. Việc triển khai mô hình sinh kế “người có giúp người khó” trên địa bàn xã được bình xét công khai và phối hợp thực hiện quản lý, kiểm tra, giám sát định kỳ để đảm bảo hiệu quả mô hình.

Trong buổi lễ giải ngân, đồng chí Phạm Thị Thanh Tú, UVBTV Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã Duyên Hải mong muốn các hộ gia đình sau khi nhận được nguồn vốn hỗ trợ cần sử dụng hiệu quả đối với nguồn vốn được hỗ trợ, tham gia phát triển kinh tế, cố gắng phấn đấu hơn nữa để cải thiện đời sống. Ngoài ra cần nêu cao tinh thần tương thân tương ái, luôn đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Thông qua hoạt động này, giúp cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã có điều kiện xây dựng mô hình sinh kế phù hợp với tình hình thực tế của gia đình, đem lại thu nhập, góp phần tích cực cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Ngọc Yến - Hội LHPN xã Long Hữu
1 2 3 4 5  ...