Tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp lý, trợ giúp pháp lý năm 2024 tại thị xã Duyên Hải

Ngày 04/7/2024, Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trung tâm Trợ giúp Pháp lý thuộc Sở Tư pháp tỉnh và UBND thị xã Duyên Hải tổ chức Lớp tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp lý, trợ giúp pháp lý năm 2024. Về dự lớp tập huấn có ông Trần Minh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh; ông Trần Thanh Khiết, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; ông Phạm Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp Pháp lý - Sở Tư pháp tỉnh; ông Lê Văn Chinh, Chủ tịch Hội Luật gia thị xã Duyên Hải; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã Duyên Hải.

anh tin bai

Quang cảnh lớp tập huấn.

anh tin bai

Ông Phạm Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp Pháp lý - Sở Tư pháp tỉnh trình bày nội dung về một số quy định pháp luật về các tội xâm hại tình dục trẻ em và trách nhiệm bồi thường thiệt hại với các học viên lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có Báo cáo viên pháp luật thị xã, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia thị xã, chi hội trưởng, chi hội phó các cơ quan thị xã, chi hội trưởng, chi hội phó và tuyên truyền viên pháp luật các xã, phường.

Nội dung tập huấn tập trung vào giới thiệu một số quy định pháp luật về các tội xâm hại tình dục trẻ em và trách nhiệm bồi thường thiệt hại, giới thiệu nội dung Luật Nhà ở năm 2023 và điểm mới của Luật Đất đai sửa đổi 2024.

anh tin bai

Ông Trần Minh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh phát biểu tại lớp tập huấn.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Trần Minh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh nhấn mạnh mục tiêu của lớp tập huấn là nâng cao kiến thức pháp lý, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ hội viên, giúp họ thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp lý, trợ giúp pháp lý cho nhân dân. Ông cũng mong muốn lớp tập huấn sẽ là cơ hội để các cán bộ hội viên trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ giải pháp khắc phục khó khăn trong công tác hội.

Đức Huy
1 2 3 4 5  ...