Đảng ủy Quân sự thị xã Duyên Hải sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 24/6/2024, Đảng ủy Quân sự thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị 6 tháng đầu năm 2024. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Đại tá Trương Văn Thẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh; Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Quân sự thị xã đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; chủ động tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương sát với tình hình, yêu cầu nhiệm vụ của địa phương; lãnh đạo, chỉ đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, bảo vệ an toàn các dịp cao điểm, lễ, Tết và các sự kiện chính trị quan trọng; tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 chặt chẽ, đảm bảo an toàn, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đúng quy định, hoạt động hiệu quả. Triển khai thực hiện nhiệm vụ tập huấn, hội thao, hội thi, huấn luyện cho các đối tượng đúng nội dung, chương trình, thời gian theo quy định.

Đối với công tác xây dựng Đảng bộ, Đảng ủy Quân sự thị xã thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình. Duy trì nghiêm nền nếp, chế độ nguyên tắc sinh hoạt của Đảng; thường xuyên kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ; phương pháp, tác phong công tác của cấp ủy các cấp có sự thay đổi mới, giữ vững nguyên tắc lãnh đạo, dân chủ, sâu sát cơ sở; tập trung lãnh đạo nhiệm vụ chính trị trọng tâm và khắc phục khâu yếu, mặt yếu. Thực hiện tốt phương châm “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” đạt hiệu quả thiết thực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trình bày những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp thực hiện đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian tới.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, công tác quân sự và quốc phòng tập trung vào các nội dung: quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên về sẵn sàng chiến đấu, điều chỉnh các kế hoạch binh chủng, tổ chức huấn luyện đảm bảo an toàn và tham mưu cho các cấp về các cuộc diễn tập và tuyển quân năm 2025; Công tác Đảng và chính trị sẽ tập trung vào kỷ niệm các ngày lễ lớn, đẩy mạnh thi đua, khen thưởng, triển khai các chỉ thị của Đảng và xây dựng lực lượng đảng viên trong quân đội; Về hậu cần và tài chính, các nhiệm vụ bao gồm đảm bảo hậu cần cho sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên, cùng với việc đẩy mạnh tăng gia sản xuất và phòng chống dịch bệnh; Công tác kỹ thuật sẽ tập trung vào quản lý vũ khí, đạn dược, đảm bảo an toàn kho và tăng cường hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông” (Cuộc vận động 50), cũng như thực hiện các chỉ thị về an toàn giao thông trong lực lượng vũ trang.

Đức Huy
1 2 3 4 5  ...