Cụm thi đua số 3 Hội Chữ thập đỏ thị xã Duyên Hải, huyện Cầu Ngang, huyện Duyên Hải; Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2024

Vừa qua tại thị xã Duyên Hải, Cụm thi đua số 3 gồm Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thị xã Duyên Hải, huyện Cầu Ngang, huyện Duyên Hải; tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào CTĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có ông Võ Công Chính, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; ông Lương Minh Dừa, Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Duyên Hải, Trưởng Cụm thi đua số 3; ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Cầu Ngang; Phó trưởng cụm; ông Nguyễn Thành Nhân, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Duyên Hải, Thành viên; cùng dự hội nghị còn có các đồng chí phụ trách công tác văn phòng của Hội CTĐ huyện Cầu Ngang và huyện Duyên Hải; các đồng chí là Ủy viên BTV, BCH Hội CTĐ thị xã Duyên Hải nhiệm kỳ 2022 - 2027; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, phường.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội CTĐ các huyện, thị xã trong Cụm luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Hội CTĐ tỉnh, cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương về các mặt công tác Hội và phong trào CTĐ; sự chung tay đóng góp của các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân trong và ngoài Cụm, đặc biệt là sự tham gia nỗ lực, phấn đấu của cán bộ và sự tích cực của hội viên, tình nguyện viên các cấp trong Cụm thông qua các phong trào CTĐ tại địa phương, cụ thể như:

Thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” xuân Giáp Thìn năm 2024 do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, Hội CTĐ các huyện, thị xã trong Cụm đã tham mưu cho Huyện ủy, Thị ủy, UBND các huyện, thị xã triển khai thực hiện tốt phong trào, góp phần chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn,… trên địa bàn vui xuân đón tết vui tươi, đầm ấm; kết quả đã vận động được 12.150 suất quà trợ giúp cho gia đình nghèo, cận nghèo và khó khăn, trị giá 5 tỷ 674 triệu đồng.

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” các cấp Hội trong cụm đã khảo sát và lập hồ sơ, kêu gọi các tổ chức, cá nhân trợ giúp cho 64 địa chỉ nhân đạo, trị giá 496 triệu đồng.

Thực hiện “Tháng nhân đạo” với chủ đề Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thươngdo Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động được các cấp Hội trong Cụm triển khai thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực; kết quả đã trợ giúp trên 5.000 lượt người, xây dựng 14 căn nhà CTĐ, nhà tình thương, 01 cây cầu giao thông nông thôn, trị giá 2 tỷ 310 triệu đồng.

Hoạt động xã hội khác: chương trình an toàn cho ngư dân nghèo, bếp ăn tình thương Hội đã vận động tổ chức trao tặng (nhu yếu nhẩm: gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn,…) tiền mặt, áo phao, cấp cơm, cháo, nước sôi miễn phí, trị giá trên 4 tỷ đồng; đã góp phần tích cực vào thực hiện chính sách an sinh xã hội của các huyện, thị xã trong Cụm thi đua số 3.

Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu: các tổ, phòng thuốc nam đã xem mạch, hốt thuốc và điều trị cho 7.580 lượt nghèo; kết hợp các đoàn y bác sỹ khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho cho 3.845 lượt người với tổng trị giá  trên 800 triệu đồng.

Công tác hiến máu tình nguyện đã được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các huyện, thị xã quan tâm củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo các cấp và các câu lạc bộ; kết quả đã vận động và tiếp nhận được 278 đơn vị máu (thị xã Duyên Hải).

ông Võ Công Chính, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị thống nhất với đánh giá những ưu điểm, khó khăn hạn chế và đề ra một số nhiệm vụ công tác Hội và phong trào CTĐ 6 tháng cuối năm 2024: làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy và chính quyền các cấp về vận động chính sách và vận động nguồn lực; tập trung củng cố, kiện toàn và xây dựng tổ chức Hội; phát triển hội viên và tình nguyện viên, tập trung phát triển lực lượng tình nguyện viên gắn với công tác Hội và phong trào CTĐ; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Phong trào và Cuộc vận động của Hội như: Phong trào“Tết Nhân ái”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; triển khai thực hiện tốt kế hoạch “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”, Kế hoạch “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”; phong trào “Hiến máu tình nguyện”; xây dựng quỹ hội đáp ứng kịp thời công tác hỗ trợ và trợ giúp cho những người dễ bị tổn thương vươn lên ổn định cuộc sống; nâng cao công tác truyền thông, đưa hình ảnh và tạo vị thế của Hội; nhân rộng các mô hình nhân đạo tiêu biểu;… góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại các địa phương.

Thu Hiền - Hội CTĐ.TXDH
1 2 3 4 5  ...