Triển khai kế hoạch Tổ chức Hội thi Dân vận khéo Thị xã Duyên Hải năm 2024

Ngày 02/7/2024, Ban Dân vận Thị ủy Duyên Hải tổ chức hội nghị triển khai một số nội dung và thể lệ Hội thi "Dân vận khéo" Thị xã Duyên Hải năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi, Tổ Thư ký và Tổ Điều hành chương trình Hội thi; Lãnh đạo Công an thị xã, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, Trung tâm Y tế thị xã; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các xã, phường.

Nội dung Hội nghị bao gồm triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi, thông qua các quyết định, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký và Tổ Điều hành chương trình Hội thi. Cuộc họp cũng thảo luận về thể lệ và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đảm bảo Hội thi diễn ra thành công.

Đồng chí Phan Thái Hùng, UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thi “Dân vận khéo” trong việc đẩy mạnh các hoạt động dân vận và nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng tại thị xã. Đồng thời, các đại biểu tham dự cuộc họp có những đóng góp tích cực và cụ thể, nhằm hoàn thiện kế hoạch và đảm bảo Hội thi đạt được mục tiêu đề ra.

Theo kế hoạch, dự kiến Hội thi sẽ diễn ra vào ngày 27/8/2024 tại Hội trường Trung tâm Chính trị thị xã Duyên Hải. Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang công tác tại 10 Đảng ủy trực thuộc Thị ủy (Đảng ủy Công an; Đảng ủy Quân sự; Đảng ủy Trung tâm Y tế thị xã và Đảng ủy các xã, phường).

Số lượng đội thi gồm 10 đội (01 đội Đảng ủy Công an; 01 đội Đảng ủy Quân sự; 01 đội Đảng ủy Trung tâm Y tế thị xã và 07 đội Đảng ủy xã, phường). Mỗi đội tham gia gồm 05 thí sinh. Mỗi đơn vị cử ít nhất 05 cổ động viên đến cổ vũ hội thi.

Nội dung thi bao gồm: Các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận, “Dân vận khéo”; các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã về công tác dân vận, dân vận chính quyền; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị xã Duyên Hải lần thứ III; về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Một số kỹ năng, kinh nghiệm xử lý tình huống thực tiễn trong công tác dân vận, xây dựng mô hình “Dân vận khéo”, dân vận chính quyền ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đức Huy
1 2 3 4 5  ...