Hội nghị Ban công tác Mặt trận ấp Giồng Trôm nhiệm kỳ 2024 - 2026
Chiều ngày 19/02/2024, Ban Công tác Mặt trận ấp Giồng Trôm tổ chức Hội nghị Ban công tác Mặt trận ấp nhiệm kỳ 2024 - 2026. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Toàn chọn làm điểm chỉ đạo. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; Trần Minh Đức, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy đồng thời Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; Lê Văn Nhớ, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy đồng thời Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã. Cùng dự hội nghị có Trưởng ban công tác Mặt trận các ấp trên địa bàn và hơn 40 đại biểu.
anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đánh giá kết quả hoạt động Ban công tác Mặt trận ấp Giồng Trôm, nhiệm kỳ 2021 - 2024, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, ông Hà Văn Tới cho biết: Nhiệm kỳ qua, hoạt động công tác Mặt trận ấp có nhiều chuyển biến tích cực; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được mở rộng và tăng cường; các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sáng tạo, phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng, chung sức cùng Đảng, chính quyền thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, công tác phối hợp thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,… không ngừng của cố nâng cao chất lượng và hiệu quả; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng và tích cực tham gia. Theo đó, Ban công tác Mặt trận ấp đã phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ 420 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn, trị giá 105 triệu đồng.

Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, Ban công tác Mặt trận phối hợp với Ban nhân dân ấp, các hội đoàn thể ấp thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, ấp có 263/264 hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa nông thôn mới, đạt 99,62 %. Nhiều mô hình về phát triển kinh tế, các tổ tự quản về an toàn giao thông, an ninh trật tự, bảo vệ môi trường hoạt động có hiệu quả. Nhiệm kỳ qua Ban công tác Mặt trận ấp phối hợp với các hội đoàn thể vận động nhân dân tham gia BHYT được 263/264 hộ với 986 nhân khẩu, nâng tỷ lệ BHYT đến nay đạt 98,60 %.

anh tin bai

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến văn kiện Đại hội MTTQ Việt Nam xã Long Toàn nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hội nghị đã thông qua danh sách nhân sự và hiệp thương cử thành viên tham gia Ban công tác Mặt trận nhiệm kỳ mới và cử đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Long Toàn, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

anh tin bai

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Long Toàn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Toàn đã ghi nhận những kết quả đạt được của Ban công tác Mặt trận ấp Giồng Trôm. Mong rằng trong thời gian tới, Ban công tác Mặt trận ấp sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban nhân dân ấp, các tổ chức chính trị - xã hội, chung sức, chung lòng, phát huy sáng tạo và trách nhiệm của tập thể; phát huy hơn nữa vai trò đại diện bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp nhân dân; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo từng bước nâng cao về vật chất, tinh thần, chung tay cùng địa phương duy trì và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới.

Kết thúc hội nghị, các đại biểu được nghe Ban Công tác Mặt trận ấp Giồng Trôm, phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với các công trình, phần việc cụ thể.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã