Hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo, Khoa giáo 6 tháng đầu năm và chương trình công tác Tuyên giáo, Khoa giáo 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 17/7/2024, tại hội trường Trung tâm Chính trị thị xã, Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo, Khoa giáo 6 tháng đầu năm và chương trình công tác Tuyên giáo, Khoa giáo 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Văn Nhớ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; đồng chí Lê Thành Tâm, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã. Cùng tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo các ngành trong khối Khoa giáo; các đồng chí Bí thư, phó bí thư và các đồng chí phụ trách Tuyên giáo Đảng ủy các xã, phường đến dự.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, ngành Tuyên giáo đã tham mưu cấp ủy các cấp chỉ đạo hướng dẫn đôn đốc việc học tập quán triệt cũng như tổng kết việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng. Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường công tác nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, kịp thời định hướng, hướng dẫn nội dung thông tin, bảo đảm phản ánh kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp. Ban Tuyên giáo luôn thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Thị ủy trên lĩnh vực tư tưởng, chính trị; tham mưu triển khai, thực hiện tốt chuyên đề học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Kết luận 01-KL/TW, làm tốt công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo Nghị quyết 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị; tiếp tục triển khai, thực hiện Kế hoạch số 65-KH/TU, ngày 14/4/2022, của Ban Thường vụ Thị ủy về triển khai và thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, Mô hình “phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân”; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai các chỉ thị, nghị quyết và kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước. Ban Tuyên giáo đã chủ động tham mưu Ban Thường vụ Thị ủy chỉ đạo thực hiện Đề án 03 về phần mềm sổ tay đảng viên điện tử, đến nay toàn Đảng bộ thị xã đã có 35/39 chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thị ủy và 62 chi bộ trực thuộc 08 đảng bộ ngành và xã, phường đã triển khai việc nhập thông tin dữ liệu đảng viên, đạt 97,97% kế hoạch đề ra; thực hiện hiệu quả đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên từ thị xã tới cơ sở; trong 6 tháng đầu năm mở được 9 lớp, có 764 học viên tham gia. Công tác chuyên môn của các cơ quan trong khối khoa giáo được thực hiện nghiêm túc, sự phối hợp giữa các cơ quan trong khối có hiệu quả, làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy thị xã có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời các vấn đề liên quan đến công tác khoa giáo trên địa bàn; hướng dẫn triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và triển khai Kế hoạch học tập chuyên đề năm 2024.

Các chi, đảng bộ đã thực hiện nghiêm túc triển khai các văn bản chỉ đạo về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 35. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt, nội dung tuyên truyền trọng tâm, cụ thể tạo sức lan tỏa lớn. Công tác khoa giáo được phối hợp tổ chức đồng bộ, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ thường xuyên. Công tác mở lớp đảm bảo theo kế hoạch đề ra,….

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được trong thời gian qua, nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

anh tin bai

Đồng chí Lê Văn Nhớ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo thị ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã phát biểu

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Nhớ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của toàn ngành trong 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời định hướng tập trung các nhiệm vụ: Làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho cấp ủy về công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức và công tác tuyên giáo; đổi mới công tác học tập, quán triệt nghị quyết; đẩy mạnh triển khai Quy định 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; kịp thời định hướng xử lý các vấn đề phức tạp, nhạy cảm phát sinh; duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo 35; đẩy mạnh việc quán triệt, tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trước những thông tin xấu, độc của các thế lực thù địch trên không gian mạng.

Nguyễn Thị Thu Hiền - Chuyên viên BTG Thị ủy