Thị ủy Duyên Hải sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng còn lại năm 2024

Ngày 05/7/2024, Thị ủy Duyên Hải sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, chỉ đạo địa bàn thị xã; Đồng chí Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy và đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải cùng chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm thị xã Duyên Hải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền, thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện các văn bản của cấp trên, kết luận của Tỉnh ủy, Thị ủy, thực hiện nghị quyết của Đảng theo kế hoạch; đảm bảo công tác điều động, luân chuyển, bố trí, sắp xếp cán bộ theo quy định; công đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài vượt chỉ tiêu; phát triển doanh nghiệp có sự tập trung; thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu trên giao; Đại hội Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội đạt yêu cầu.

Lĩnh vực kinh tế, Thị ủy tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, đạt một số kết quả khả quan: Tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh năm 2010) ước đạt 5.541/10.433 tỷ đồng, đạt 53,11% Nghị quyết. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt 877 tỷ đồng (trong đó, vốn đầu tư doanh nghiệp 190 tỷ đồng; vốn đầu tư nhà nước 207 tỷ đồng; vốn đầu tư trong dân 480 tỷ đồng), đạt 53,47% kế hoạch.

Lĩnh vực công nghiệp - xây dựng duy trì ổn định, tốc độ tăng trưởng khá, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 975/1.940 tỷ đồng, đạt 50,26% Nghị quyết, tăng 18,5% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất xây dựng ước đạt 680/1.260 tỷ đồng, đạt 53,97% Nghị quyết.

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch ước đạt 2.333/3.585 tỷ đồng, đạt 65,08% Nghị quyết năm, tăng 12,9% so với cùng kỳ. Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục gia tăng, doanh thu bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.836 tỷ đồng; các hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống ước đạt 549 tỷ đồng; các dịch vụ khác ước đạt 413 tỷ đồng.

Lĩnh vực nông, lâm, thủy sản ước đạt 268/464 tỷ đồng, đạt 57,76% Nghị quyết, tăng 1,1% so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất ngành lâm nghiệp ước đạt 1,8/3,5 tỷ đồng, đạt 51,4% Nghị quyết, tăng 5,9% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất thủy sản ước đạt 1.283/3.180 tỷ đồng, đạt 40,35% Nghị quyết, giảm 33,56% so với cùng kỳ.

Công tác cải cách, thủ tục hành chính đạt hiệu quả; phát triển sản phẩm OCOP, sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, phát triển hợp tác xã đạt tỷ lệ cao so với Nghị quyết; giải ngân vốn đầu tư công đạt khá; xây dựng xã Long Hữu đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu. Văn hóa - xã hội được chú trọng đảm bảo theo mục tiêu, nhiệm vụ; công tác an sinh xã hội luôn thực hiện tốt.

Tình hình an ninh chính trị đảm bảo ổn định, công tác quốc phòng được giữ vững; tổ chức thành công Tết quân dân năm 2024.

Trong 06 tháng đầu năm có 08/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch chỉ tiêu đạt trên 80%; 08 chỉ tiêu đạt 50%, còn 06 chỉ tiêu cuối năm đánh giá.

anh tin bai

Đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; Công tác triển khai các chỉ thị, công tác phát triển Đảng, quy hoạch cán bộ đảm bảo theo quy định; thực hiện tốt công tác điều động, luân chuyển cán bộ,…Đồng chí Đặng Quốc Khởi nhất trí với những nội dung về mục tiêu, nhiệm vụ mà Thị ủy đề ra trong 6 tháng cuối năm 2024. Đồng thời đề nghị Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy cần rà soát từng chỉ tiêu của Nghị quyết năm 2024, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025 để tập trung các giải thực đạt các chỉ tiêu đề ra. Quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Thanh Khiết - Đức Huy