Thị ủy Duyên Hải sơ kết công tác phân công Thị ủy viên và trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể thị xã hỗ trợ sinh hoạt chi bộ ấp, khóm năm 2023
0:00 / 0:00

Ngày 14/3/2024, Thị ủy Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện phân công Thị ủy viên và trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể thị xã hỗ trợ sinh hoạt chi bộ ấp, khóm năm 2023 theo Quy định 784 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh và Hướng dẫn số 01 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải và đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Tiếp tục thực hiện Quy định số 784-QĐ/TU, ngày 10/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc cấp ủy lãnh đạo Ban Thường vụ, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp tham dự sinh hoạt định kỳ ở các loại hình chi bộ, chi tổ hội, phân hội”, Hướng dẫn số 11-HD/BTCTU, ngày 07/5/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh “về việc hướng dẫn nội dung tham dự sinh hoạt định kỳ ở chi bộ ấp, khóm, chi, tổ hội, phân hội”. Thường trực Thị ủy Duyên Hải đã kịp thời quán triệt, triển khai đến Đảng ủy xã, phường và tất cả các đồng chí Thị ủy viên, Trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể thị xã. Đồng thời chỉ đạo các Đảng ủy xã, phường triển khai cho các chi bộ ấp, khóm trực thuộc nhằm củng cố và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại cơ sở.

Ngay từ đầu năm 2023, Ban Thường vụ Thị ủy Duyên Hải đã ban hành Thông báo số 367-TB/TXU, ngày 27/01/2023 phân công 37 đồng chí Thị ủy viên, trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể thị xã hỗ trợ sinh hoạt 37 chi bộ ấp, khóm. Kết quả, trong năm có 204 lượt đồng chí được phân công tham dự họp lệ chi bộ ở ấp, khóm trên địa bàn.

Tại các cuộc họp lệ chi bộ, các đồng chí được phân công đã góp ý nhiều nội dung cho chi bộ, đảng viên cụ thể như: Góp ý, chỉ đạo về công tác cụ thể hóa, triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy, Thị ủy, nhất là các nguyên tắc cơ bản trong xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ; về thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết năm chi bộ đề ra và kế hoạch cấp trên; công tác bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên mới; định hướng, góp ý việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội của chi bộ; những công tác trọng tâm theo sự chỉ đạo của Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã, nhất là thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, phường đô thị văn minh,…. Qua đó, đã kịp thời cung cấp, trao đổi thông tin và hỗ trợ các tổ chức cơ sở đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

Qua đánh giá thực hiện việc phân công các đồng chí Thị ủy viên, trưởng, phó ngành hỗ trợ sinh hoạt chi bộ ấp, khóm mang lại hiệu quả thiết thực, chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng lên. Kết quả xếp loại chi bộ ấp, khóm trực thuộc Đảng ủy cơ sở năm 2023, có 08/37 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 21,62%; hoàn thành tốt nhiệm vụ 26/37 chi bộ chiếm 70,27% và 03/37 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, chiếm 8,11%.

anh tin bai

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải đề nghị các đồng chí Thị ủy viên và trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể thị xã tiếp tục triển khai thực hiện Quy định số 784 và Hướng dẫn số 01 hỗ trợ sinh hoạt chi bộ ấp, khóm theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, Thị ủy giúp cho cơ sở triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Các đồng chí được phân công nâng cao tinh thần trách nhiệm và bám sát địa bàn, thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của mình, góp ý chi bộ, đảng viên khắc phục được những hạn chế, yếu kém và kịp thời tiếp thu, phản ánh những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở về Thường trực Thị ủy. Bên cạnh đó, Đảng ủy các xã, phường chủ động phối hợp và tạo điều kiện cho các đồng chí được phân công sâu sát hơn với tình hình thực tế ở địa phương, cơ sở góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ, chung tay xây dựng cơ sở đảng ngày càng vững mạnh.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã