Thực tập phương án chữa cháy tại phòng giao dịch Long Hữu - Chi nhánh Ngân hàng Agribank thị xã Duyên Hải
Lượt xem: 129
Sáng ngày 29/5/2024, Công an thị xã Duyên Hải phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) - Chi nhánh thị xã Duyên Hải - Phòng giao dịch Long Hữu tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại tòa nhà làm việc Phòng giao dịch có địa chỉ tại khóm 1, phường 2, thị xã Duyên Hải.
anh tin bai

Lực lượng PCCC cơ sở thực hiện các biện pháp chữa cháy ban đầu.

Theo tình huống giả định vào lúc 10h00, đám cháy xuất phát từ khu vực Phòng giao dịch tại tầng trệt của tòa nhà làm việc, nguyên nhân do chập điện. Khi lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở phát hiện cháy và báo động cháy cho toàn bộ cơ sở, lúc này khói đã bao trùm toàn bộ khu vực Phòng giao dịch và lan lên các tầng bên trên.

Do đám cháy bùng phát nhanh nên lực lượng PCCC cơ sở gồm 10 người, sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu để chữa cháy nhưng không hiệu quả. Sau đó lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện cho Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) để báo tin và báo cáo sơ bộ tình hình, diễn biến của đám cháy. 

anh tin bai

Đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy.

Sau khi nhận tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thị xã Duyên Hải đã điều động 3 xe chữa cháy cùng 14 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng tới hiện trường, phối hợp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ khống chế đám cháy và cứu những người còn mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài. Sau 30 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. 

anh tin bai

Các lực lượng triển khai phương án chữa cháy.

Qua buổi thực tập nhằm nâng cao chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy, tạo sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng PCCC cơ sở và cán bộ chiến sỹ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Rèn luyện cho lực lượng PCCC cơ sở nâng cao trình độ chữa cháy, nhạy bén trong thao tác, sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy cũng như xử lý tốt các tình huống cháy, nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do cháy, nổ gây ra. Qua đó, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong nội bộ và ngoài nhân dân, nâng cao ý thức về công tác PCCC và CNCH.

Đức Huy
1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 267
  • Trong tuần: 18 297
  • Tất cả: 5435838
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang