Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trường THCS - THPT Dân Thành

Ngày 16/3/2024, Công an thị xã Duyên Hải tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trường THCS - THPT Dân Thành, thị xã Duyên Hải.

Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy.

Tham gia chương trình, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường được cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thị xã Duyên Hải thông tin về tình hình cháy, nổ xảy ra trên địa bàn; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học và tại hộ gia đình, khu dân cư.

Giới thiệu trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH hiện đại nhất của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; giới thiệu mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình điểm chữa cháy công cộng.

Giới thiệu trang thiết bị, phương tiện phòng cháy, chữa cháy.

Hướng dẫn trải nghiệm, thực hành chữa cháy, CNCH; Trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có khói; Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas; Thực hành di chuyển người tay không; Thực hành rải vòi chữa cháy; Thực hành phun nước chữa cháy, CNCH và hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn.

Học sinh tham gia hỏi đáp tại chương trình.

Qua buổi tuyên truyền trải nghiệm, giúp giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường có kiến thức, kỹ năng cơ bản để xử lý và thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với công tác PCCC và CNCH.

Đức Huy